Microsoft phát triển tính năng tìm kiếm Video từ YouTube tốt hơn Google


YouTube có thể không bao giờ bị truất ngôi vua của các trang web xem video trực tuyến, nhưng Microsoft sẽ thuyết phục bạn ghé thăm trang web của Bing trước khi bạn xem bất cứ video nào trên YouTube.

[​IMG]

Microsoft đã làm lại một việc rất cần thiết cho tính năng tìm kiếm video của Bing trong tuần này, và thành quả của việc đó thực sự rất tốt. Từ đây các Video sẽ có hình ảnh minh họa lớn hơn, dễ dàng để xác định hơn, và bạn có thể xem trước video trực tiếp từ các kết quả tìm kiếm. Chỉ cần di con trỏ chuột đến một kết quả tìm kiếm là bạn có thể xem một phần của video.

Microsoft cố gắng khiến Bing trở thành đích đến trong việc tìm kiếm video của bạn.​

Hiện nay, Bing cũng đã hiện thêm nhiều thông tin về mỗi kết quả tìm kiếm, cũng như đưa việc tìm kiếm trở nên ngang hàng so với YouTube. Cụ thể hơn, bạn có thể xem số lượt xem, ngày tải lên, người tải lên trước khi nhấp chuột vào một kết quả tìm kiếm nào đó.

[​IMG]
Giao diện tìm kiếm Video từ Bing rất chuyên nghiệp

 

[​IMG]
Giao diện tìm kiếm Video của Google

Trang tìm kiếm của Bing chiếm ưu thế hơn YouTube với những gợi ý tìm kiếm thực sự liên quan và hữu ích. Ở mục tìm kiếm nhạc sẽ hiển thị lên một bảng ở trên đầu một hình ảnh và danh sách các bài hát nổi bật của ca sĩ. Xem một video của bất kì bài hát nào chỉ với một cú nhấp chuột. Nhiều video được đề xuất (ngay những video không đúng với tìm kiếm của bạn) sẽ được xuất hiện ở nửa dưới của trang trong một bảng khác, cùng với những lời khuyên, bình luận.

Tốt hơn so với việc tìm kiếm video trên Google.com​

Tính năng mới này không chỉ là một vài thay đổi nhỏ tập trung vào video âm nhạc. Việc tìm kiếm các bài hát bây giờ cũng sẽ đánh dấu vào những kết quả tốt nhất với một bản xem trước cực lớn. Những kết quả này sẽ được lựa chọn dựa trên sự liên quan và mức độ phổ biến. Và bạn có thể xem trực tiếp video từ kết quả tìm kiếm nếu bạn muốn.

Và dĩ nhiên, Bing sẽ đưa ra kết quả tìm kiếm từ nhiều trang web khác nhau, chứ không chỉ mối YouTube. Google cũng vậy, công cụ tìm kiếm trên Google.com cũng tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau. Nhưng công cụ đó đã khá lạc hậu và thiếu nhiều tính năng so với những tính năng được giới thiệu trong bản cập nhật mới nhất của Bing.

Cùng bình luận nào! ( Không cần nhập Email, tên và trang web )

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s