Google ra mắt dịch vụ âm nhạc trực tuyến miễn phí Play Music


Mới đây, Google đã giới thiệu dịch vụ âm nhạc trực tuyến Play Music. Đây là một phiên bản miễn phí và có hỗ trợ quảng cáo của nền tảng Google Play Music, dịch vụ từng được gã tìm kiếm khổng lồ ra mắt 2 năm trước dưới dạng dịch vụ thuê bao trả tiền hàng tháng.

[​IMG]

Trên Play Music, dịch vụ hoạt động tương tự như ứng dụng Songza đã được Google mua về vào năm ngoái. Đây là một tính năng đặc biệt mang có thể tự động phát nhạc theo cảm xúc và hoàn cảnh của người nghe. Giờ đây, tất cả khách hàng tại Mỹ đều có thể sử dụng miễn phí Play Music và hoàn toàn không mất phí như Songza.

Được biết, các danh sách chơi nhạc được tuyển chọn sẽ xuất hiện trên phiên bản Android và trình duyệt trong ngày hôm nay. Còn với iOS, bản cập nhật sẽ sớm được tung ra trong thời gian tới.

[​IMG]

Google cho biết việc đưa ra một danh sách nhạc được tuyển chọn sẵn sẽ dễ dàng tiếp cận người dùng hơn là việc đưa ra hàng loạt các bài hát và rồi họ chẳng biết chọn bài nhạc nào. Ngoài ra, thay đổi trên cũng khiến Google “hiển thị” được nhiều quảng cáo hơn. Nếu thiết bị của mình chưa có ứng dụng này, bạn có thể tải về và cài đặt hoàn toàn miễn phí theo đường link bên dưới.

Khác với Spotify, dịch vụ thường bị các nghệ sĩ phàn nàn về khoản thu khá “bèo”, Google tự tin sẽ kí được hầu hết những hợp đồng bản quyền hiện nay nhờ những chính sách thông minh. Ví dụ, bạn đang nghe nhạc từ một ban nhạc yêu thích, ngay sau đó, Google sẽ tiếp tục gợi ý các danh sách nhạc của nhóm đó.

“Chúng tôi muốn thu hút nhiều người dùng hơn, mang lại cho họ một trải nghiệm mới của dịch vụ và hy vọng họ đăng ký theo thời gian,” Zahavah Levine, Phó Chủ tịch phụ trách quan hệ đối tác của Google Play cho biết.

Các kênh radio trên dịch vụ này được các chuyên gia âm nhạc tuyển chọn, do đó người dùng có thể duyệt kênh theo thể loại, ca sỹ, bài hát hoặc album.

Play Music giờ đây sẽ hoàn toàn miễn phí cho khách hàng.

Các thuê bao trả tiền sẽ được lược bỏ qua quảng cáo, hỗ trợ nghe nhạc trực tuyến nâng cao, tạo danh sách nhạc và duyệt thư viện 30 triệu bài hát sẵn có. Các thuê bao cũng có thể được sớm tiếp cận với dịch vụ thuê bao mới của YouTube mà Google đang thử nghiệm. Điều đó cho phép người xem bỏ qua quảng cáo khi xem hàng triệu video với một khoản phí hàng tháng.

Bà Levine từ chối cho biết số lượng người đăng ký Google Play Music hiện có. Tuy nhiên, sau sự tham gia của Google và trước đó là Apple, có thể thấy cuộc chạy đua dịch vụ truyền tải âm nhạc kỹ thuật số đã bắt đầu và trở nên “gay cấn” hơn bao giờ hết.

Cùng bình luận nào! ( Không cần nhập Email, tên và trang web )

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s