Google ngưng hỗ trợ ADT trên Eclipse cuối năm nay, đến lúc chuyển sang Android Studio


Google đã đầu tư nhiều thời gian để phát triển các bộ công cụ lập trình cho Android, trong đó có việc tung ra Android Studio, một IDE được hãng phát triển và nâng cấp dần qua thời gian. Điều đó cũng đồng nghĩa với đến một lúc nào đó, hãng sẽ chỉ còn hỗ trợ mỗi Android Studio và bỏ rơi các IDE khác.

[​IMG]
Eclipse đã được dùng suốt nhiều năm qua

Thời điểm này đến sớm hơn dự kiến khi hôm nay Google đã chính thức tuyên bố dừng hỗ trợ ADT trong Eclipse kể từ cuối năm nay (2015). Hiện nay ADT đang được khá nhiều nhà phát triển sử dụng và số lượng các dự án thực hiện trên này cũng rất nhiều nhưng vì việc phải liên tục cập nhật các plugin cho các tác vụ khác nhau khiến Google quyết định từ bỏ hỗ trợ Eclipse.

Như vậy, nếu bạn đang phát triển trên Eclipse, đã đến lúc để chuyển các dự án sang Android Studio. IDE này sẽ không bắt buộc bạn cần phải cài thêm plugin hay cấu hình phức tạp để dành thời gian vào phát triển ứng dụng Android mà thôi.

[​IMG]

Trưởng bộ phận Android, ông Jamal Eason chia sẻ: “Nếu bạn chưa có dịp để chuyển project sang Android Studio thì đây là lúc thích hợp”. Việc chuyển project sẽ cực kỳ dễ và có thể tham khảo cách thực hiện tại đây: http://android-developers.blogspot.com/2015/06/an-update-on-eclipse-android-developer.html

Cùng bình luận nào! ( Không cần nhập Email, tên và trang web )

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s