Hướng dẫn khắc phục lỗi không nhận được update bản build mới nhất trên Windows 10 (PC)


Mới đây, Microsoft đã tung ra không chỉ một, mà đến hai bản build mới cho người dùng đăng ký thử nghiệm Windows 10. Tuy nhiên, đã có khá nhiều phản hồi cho biết thiết bị của họ không nhận được thông báo update bản cập mới cho máy. Vì vậy, Techrum sẽ đưa ra một số gợi ý để bạn có thể khắc phục được vấn đề này.

[​IMG]

Hai bản build mới có tên mã 10158 và 10159 đã mang đến rất nhiều thay đổi, đặc biệt là cải tiến sự ổn định của toàn bộ hệ thống với giao diện mang đậm chất Windows 10 hơn, bổ sung một vài tính năng nhỏ và sửa lỗi còn tồn tại trên các phiên bản trước. Đó là lí do mà mọi người muốn cài đặt chúng càng nhanh càng tốt, nhưng nếu như bạn vẫn chưa nhận được bản update mới thì hãy kiểm tra qua một số bước dưới đây.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của mình

Nhiều khả năng đây chính là vấn đề lớn mà bạn đã bỏ qua. Kể từ bản build 10130, Microsoft yêu cầu người dùng phải đăng tải tài khoản của chính họ. Sau khi nâng cấp lên những bản build mới, bạn có thể tiếp tục sử dụng user đó một lần nữa, nhưng trong quá trình cập nhật, bạn cần phải đăng nhập tài khoản Microsoft của mình để thực hiện quyền cấp phép cho hệ thống. Nếu như bạn không đăng nhập bằng tài khoản của Microsoft thì chắc chắn là bạn sẽ không nhận được bản cập nhật mới.

[​IMG]

Nếu như bạn đã đăng nhập vào nhưng vẫn không thấy được thông báo update thì hãy đảm bảo là tài khoản của bạn đã được xác minh trên thiết bị đó. Bạn có thể kiểm tra bằng cách vào Settings -> Accounts và tìm đến nút Verify.

Nếu như bạn không nhìn thấy nút Verify thì có nghĩa là tài khoản của bạn đã được xác minh. Ngược lại thì bạn hãy bấm vào nút đó và làm theo các hướng dẫn trên màn hình, sau đó khởi động lại máy và kiểm tra lại Windows Update một lần nữa.

Kiểm tra và fix lỗi trên tài khoản Microsoft

Hôm qua, có một số người dùng phát hiện ra rằng lỗi này bắt nguồn từ chính tài khoản Microsoft của họ, mặc dù bạn đã xác minh user.

Theo đó, bạn hãy vào Settings-> Update and Security -> Windows Update -> Advanced Options. Tại đây, nếu như bạn nhìn thấy nút “Fix me” thì hãy nhấn vào đó, chờ một thời gian, sau đó khởi động lại máy và thử cập nhật lại. Nếu không thì bạn hãy thử thêm các biện pháp khác.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã đăng ký tài khoản Fast Ring

[​IMG]

Bạn có thể kiểm tra xem thử là mình đã đăng ký tham gia chương trình với tư cách người dùng Fast Ring của Microsoft hay chưa, thông qua công cụ “Insider 101”. Nguyên nhân là do một số thiết lập của Microsoft sẽ tự hiểu là máy đang ở chế độ Slow Ring mặc định. Lưu ý là nếu như bạn vừa cài đặt lại máy thì các cài đặt muốn được thông qua từ hệ thống của Microsoft đôi khi sẽ mất đến 24 giờ

Cùng bình luận nào! ( Không cần nhập Email, tên và trang web )

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s