Hướng dẫn sử dụng tính năng Private Chat mới trên BBM


[​IMG]

Như các bạn đã biết, BlackBerry vừa tung bản nâng cấp ứng dụng BBM cho cả ba hệ điều hành BlackBerry 10, iOS và Android với tính năng Private Chat hoàn toàn mới. Hôm nay diễn đàn sẽ hướng dẫn các bạn làm quen và sử dụng tính năng mới mẻ này.

Trước tiên, để sử dụng Private Chat, thiết bị của bạn và những người mà bạn muốn trò chuyện phải chắc chắn sử dụng phiên bản mới nhất của ứng dụng BBM. Ngoài ra, Private Chat hoàn toàn miễn phí giống như BBM Meeting hay BBM Protected, do đó bạn không cần phải mua gói dịch vụ $0,99 hàng tháng nếu không muốn sử dụng thêm các tính năng: Edit Messages, Timed & Retract Messages.

Vậy Private Chat là gì?

  • Private Chat là một tính năng mới được tích hợp trên ứng dụng BBM cho phép 2 người trò chuyện một cách riêng tư và kín đáo​
  • Tên địa chỉ và hình ảnh đại diện của bạn sẽ bị ẩn trong cuộc trò chuyện​
  • Private Chat sẽ tự động xóa toàn bộ nội dung cuộc trò chuyện sau một thời gian ngắn, hoặc một trong hai người kết thúc cuộc trò chuyện​
[​IMG]
Gói dịch vụ Privacy and Control bao gồm các tính năng: Private Chat, Edit Messages, Timed & Retract Messages

Bắt đầu sử dụng tính năng Private Chat

Để bắt đầu, trước hết bạn phải chọn liên lạc muốn trò chuyện và gửi lời mời.

[​IMG]
[​IMG]
Có hai cách để gửi lời mời. Đầu tiên bạn chọn liên lạc muốn trò chuyện và nhấn vào hình mặt nạ ở góc trên bên trái. Cách hai là vào Menu (3 dấu chấm gọc dưới bên phải) và chon Start Private Chat

Chấp nhận lời mời Private Chat

Sau khi bạn gửi lời mời Private Chat thì thiết bị của người bên kia sẽ hiển thị một màn hình đề nghị. Có hai lựa chọn: Accept để chấp nhậnDecline để từ chối và trở lại cuộc trò chuyện bình thường.

[​IMG]
Chọn Accept để chấp nhận và Decline để từ chối lời mời

Chia sẻ Media trong Private Chat

Private Chat sẽ giới hạn việc chia sẻ media. Người dùng chỉ được chia sẻ duy nhất địa điểm và hình ảnh, còn những thông tin khác như dữ liệu, ghi âm, video,… sẽ không được hiển thị.

[​IMG]
Người dùng chỉ được chia sẻ hình ảnh và địa điểm

Trở lại Private Chat

Nếu trở lại cuộc trò chuyện bình thường thì phía trên màn hình của bạn sẽ xuất hiện một thông báo màu xanh giúp bạn có thể nhanh chóng trở lại cuộc trò chuyện riêng tư. Một cách tuyệt vời để chuyển đổi qua lại.

[​IMG]

Kết thúc Private Chat

Để kết thúc Private Chat. Bạn vào Menu (3 dấu chấm góc phải) và chọn Ending Private Chat, thiết bị của bạn sẽ tự động xoá hết tất cả cuộc trò chuyện từ cả hai (các cuộc trò chuyện cũng sẽ tự động bị xóa sau một thời gian ngắn khi không có thêm bất kì tin nhắn nào mới).

Qua bài hướng dẫn này, mình hy vọng các bạn có thể biết cách sử dụng Private Chat để an toàn hơn trong công việc liên lạc.

Cùng bình luận nào! ( Không cần nhập Email, tên và trang web )

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s