Facebook thử nghiệm tính năng mới để hiển thị video trên ứng dụng


Được biết, Facebook đang chuẩn bị thay đổi cách hiển thị video trên ứng dụng, nhằm tăng doanh thu việc quảng cáo trên mạng xã hội, đồng thời mang lại cơ hội “kiếm tiền” cho nhiều người dùng, tương tự như dịch vụ YouTube của Google.

[​IMG]

Tính năng mới được gọi là “Suggested Videos” và sẽ xuất hiện trên hệ điều hành iOS trong vài tuần tới, sau đó sẽ nhanh chóng có mặt trên Android và giao diện web.

Cụ thể, khi bạn nhấn vào một đoạn video trên trang News Feed của mình, màn hình sẽ hiển thị thêm một khu vực khác chứa những đoạn video có nội dung liên quan. Trong đó, một số đoạn video là nội dung quảng cáo, nếu người dùng nhấn vào các clip này, Facebook sẽ chia tiền quảng cáo cho đối tác cung cấp đoạn video đó.

[​IMG]

Ví dụ như bạn đang xem một đoạn video của bạn bè mình đang chơi bóng rổ thì Facebook sẽ đề xuất người dùng xem thêm các đoạn video khác có nội dung tương tự, có thể là những sản phẩm của NBA (Hiệp hội Bóng rổ nhà nghề Mỹ), chính là những nội dung quảng cáo. Chính sách này lần đầu tiên được Facebook triển khai và cũng là động thái hướng đến mục tiêu nội dung “phần lớn là video” trong vòng 5 năm như kỳ vọng của Mark Zuckerberg.

Bằng việc áp dụng chiến lược giống với Youtube, Facebook sẽ được coi là nguồn lợi nhuận khổng lồ của các nhà sản xuất nội dung. Với hơn 1 tỷ người sử dụng, khả năng tương tác cao, video đăng trên Facebook sẽ thu hút được nhiều sự chú ký hơn bất kỳ đâu. Điều này sẽ dễ dàng nhận thấy khi hệ thống quảng cáo hoạt động vô cùng hiệu quả, đặc biệt là gợi ý nội dung dựa trên hành vi người dùng.

[​IMG]

Video càng được xem lâu thì càng kiếm được nhiều tiền. Khoản tiền mà nhà xuất bản nhận được sẽ dựa trên nhiều yếu tố, như video của các đối tác khác có được xem cùng thời điểm chạy quảng cáo hay không. Nhưng Facebook sẽ luôn giữ 45% mức lợi nhuận và 55% còn lại có thể sẽ được trao cho một nhà xuất bản hoặc được chia nhỏ cho nhiều đơn vị khác.

Cùng bình luận nào! ( Không cần nhập Email, tên và trang web )

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s