Hướng dẫn cài đặt và sử dụng cảm biến vân tay trên Type Cover mới dành cho Surface


Bên cạnh Surface Book và Surface Pro 4, Microsoft cũng giới thiệu Typer Cover mới tích hợp cảm biến vân tay với giá bán lẻ 159 USD, nhiều hơn 30 USD so với Type Cover tiêu chuẩn và chỉ có tại thị trường Mỹ. Hãy cùng xem qua cách cài đặt và sử dụng cảm biến vân tay này như thế nào nhé.

[​IMG]

Ngoài việc thích hợp cho Surface Pro 4, Type Cover này cũng có thể sử dụng cho Surface Pro 3, tuy nhiên với tính năng nhận diện khuôn mặt “Windows Hello” trên Surface mới thì có vẻ như việc sử dụng cảm biến vân tay là không cần thiết. Hoặc bạn cũng có thể giúp cho chiếc Surface Pro 3 của mình thêm mới mẻ, với trackpad bằng thủy tinh lớn hơn cùng cảm biến vân tay mà giá chỉ 159 USD.

Ngoài việc sử dụng để đăng nhập vào Windows 10, người dùng có thể sử dụng cảm biến vân tay cho 2 mục đích sau:

  • Thanh toán ứng dụng, game, phim ảnh và âm nhạc trên Windows Store
  • Sử dụng ứng dụng quản lí mật khẩu LastPass cho Windows và các tiện ích mở rộng cho Chrome, FireFox và Opera
[​IMG]

Trước khi tiến hành cài đặt và sử dụng cảm biến vân tay trên Type Cover mới, hãy chắc chắn rằng Surface Pro 3 và 4 của bạn đã được cài đặt đầy đủ các cập nhật để cho kích hoạt driver cho cảm biến vân tay và Windows Hello trên Windows 10.

Bây giờ, hãy tiến hành cài đặt bằng cách truy cập All Settings > Accounts > Sign-in options >Windows Hello > Fingerprint > Set up.

[​IMG]

Quá trình cài đặt sẽ mất một vài giây, bạn sẽ được yêu câu đặt ngón tay lên cảm biến một vài lần. Ngoài ra bạn cũng có thể cài đặt cho các ngón tay khác ngoài dấu vân tay chính.

Lưu ý là Windows Hello và Windows 10 sẽ không ghi nhận dấu vân tay của bạn. Thay vào đó, thông tin sẽ được mã hóa và lưu trữ cục bộ ( không lưu trên ổ đĩa đám mây/OneDrive)

Sau khi cài đặt, bạn có thể kiểm tra lại bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + L. Sau đó chỉ cần nhấn ngón tay lên cảm biến và máy tính sẽ được mở mà không cần phải quẹt. Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này cho việc cài đặt mật khẩu.

[​IMG]

Tuy vẫn còn một số vấn đề với cảm biến vân tay, nhưng nhìn chung tính năng nhận diện đã hoạt động tốt, nhanh và giúp việc sử dụng Windows 10 dễ dàng hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng cùng với ứng dụng quản lí mật khẩu LastPass và thanh toán trên cửa hàng.

Chúc các bạn thành công!

Cùng bình luận nào! ( Không cần nhập Email, tên và trang web )

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s