[Hướng dẫn] Đăng nhập nhiều tài khoản Microsoft để tải ứng dụng từ Store trên Windows 10 Mobile


Tiếp tục loạt bài về hướng dẫn cơ bản trên Windows 10 Mobile, hôm nay techrum xin gửi tới các bạn một tính năng rất hữu ích dành cho việc mua ứng dụng trên cửa hàng, đó là đăng nhập bằng nhiều tài khoản Microsoft để tải về ứng dụng đã mua trước đó.

[​IMG]

Như các bạn đã biết, trước đây trên Windows Phone 8/8.1, với mỗi thiết bị chỉ có thể đăng nhập bằng một tài khoản Microsoft duy nhất để đồng bộ dữ liệu, cũng như cung cấp các phương thức thanh toán ứng dụng trên cửa hàng. Nếu muốn thay đổi tài khoản, người dùng phải reset lại máy, rất bất tiện và mất thời gian.

Với Windows 10 Mobile, Microsoft đã thực hiện một số cải tiến mới, cho phép người dùng có thể đăng nhập nhiều tài khoản khác nhau trên Store. Cụ thể, với một ứng dụng bạn đã mua bằng tài khoản cũ, khi chuyển sang sử dụng tài khoản mới, bạn vẫn có thể tải ứng dụng đó về máy mà không cần chi tiền để thanh toán lần nữa. Điều này thực hiện được là do Windows 10 Mobile cho phép đăng nhập và lưu trữ nhiều tài khoản Microsoft trên cửa hàng, khi chọn mua một ứng dụng, bạn có thể chọn 1 trong các tài khoản đã đăng nhập để thanh toán, mà không bó buộc chỉ sử dụng một tài khoản duy nhất.

Để thêm tài khoản khác ngoài tài khoản đang đăng nhập, các bạn truy cập ứng dụng Store > Thiết lập tài khoản > Chọn tài khoản đang đăng nhập và chọn Sign out

[​IMG]

Chọn Sign In > Microsoft account > Nhập địa chỉ email và mật khẩu, rồi nhấn Sign In

[​IMG]

Để thêm tài khoản khác, các bạn thực hiện các bước tương tự như trên, tất cả tài khoản đã đăng nhập vào máy sẽ được lưu giữ lại.

Như vậy, khi mua một ứng dụng nào đó, cửa hàng sẽ quét tất cả các tài khoản đã đăng nhập xem có tài khoản nào đã mua ứng dụng đó chưa, nếu rồi thì sẽ tự động tải về, rất tiện lợi.

Hoặc nếu bạn đang ở trạng thái đăng đăng xuất mặc dù có nhiều tài khoản đã được lưu, khi chọn mua ứng dụng, hệ thống sẽ đưa ra danh sách các tài khoản để bạn chọn đăng nhập mua hàng.

[​IMG]

Chúc các bạn thành công.

Cùng bình luận nào! ( Không cần nhập Email, tên và trang web )

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s