Tạo bản lưu trữ cập nhật Offline cho Windows 10


[​IMG]

Nếu bạn là người hay làm công việc cài đặt Windows hoặc cài lại Windows cho máy tính thì việc cập nhật Windows sau mỗi lần cài đặt lại sẽ rất tốn kém thời gian, đặc biệt là khi phải làm việc với nhiều máy tính.

Có một giải pháp đơn giản nhằm rút ngắn thời gian cho việc cài đặt các bản cập nhật cho Windows là sử dụng công cụ Portable Update.

Portable Update là một công cụ miễn phí cho phép bạn lưu trữ các file cài đặt của bản cập nhật lên một thiết bị lưu trữ như USB và bạn có thể cài đặt các bản cập nhật này vào các máy tính Windows khác mà không cần phải kết nối internet. Nó hoạt động hầu như trên tất cả các phiên bản Windows. Cả hai phiên bản 32-bit và 64-bit đều được hỗ trợ.

Ở bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách cập nhật cho Windows 10 mà không cần kết nối internet, đối với các Windows khác cách làm cũng tương tự. Sau đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Tải về máy và giải nén file .zip chứa các công cụ tại đây

Bước 2: Mở công cụ PortUp.exe trong thư mục vừa giải nén ra để khởi động công cụ lên và sử dụng ngay mà không cần phải cài đặt.

Bước 3: Hộp thoại điều khoản sử dụng sẽ xuất hiện, bạn chọn Accept Eula để đồng ý.

Bước 4: Sau khi đồng ý sử dụng, giao diện Portable Update sẽ xuất hiện, công cụ sẽ tự động kiểm tra và nhắc nhở bạn tải về một số file cần thiết . Bạn hãy đánh dấu vào tất cả và nhấn Start để bắt đầu tải.

[​IMG]

Khi quá trìnhh tải bắt đầu, bạn hãy chờ ít phút để quá trình tải được hoàn thành trước khi sang bước tiếp theo.

[​IMG]

Bước 5: Khi quá trình tải hoàn thành, giao diện làm việc chính của Portable Update sẽ xuất hiện. Tab đầu tiên mà công cụ nó mở ra là tab Settings. Tại đây bạn sẽ thấy được các thông tin và tình trạng chung về phiên bản Windows mà máy tính bạn đang dùng.

Tiếp theo bạn hãy nhấp vào tab Search và nhấp Start để bắt đầu việc tìm kiếm các cập nhật cho Windows.

[​IMG]

Bước 6: Khi quá trình tìm kiếm kết thúc, bạn sẽ thấy được danh sách các cập nhật có sẵn cho Windows của bạn ở tab Download. Những cập nhật mà bạn đã cài đặt trước đó sẽ được Portable Update bỏ qua.

[​IMG]

Bước 7: Bây giờ bạn hãy đánh dấu vào các cập nhật mà mình quan tâm và nhấn Start để bắt đầu tải. Chờ ít phút đến khi quá trình tải kết thúc, bạn hãy nhấn sang tab Install và tiến hành cài đặt các cập nhất bằng cách nhấn vào Start.

[​IMG]

Tất cả các cập nhật tải về sẽ lưu vào thư mục “Cache”. Do đó, việc còn lại của bạn chỉ là sao chép toàn bộ thư mục của Portable Update sang USB và mang sang máy tính cần cập nhật, khởi động Portable Update lên và nhấn vào tab Install rồi tiến hành cài đặt là xong.

[​IMG]

Chúc các bạn thành công!

Nguồn tham khảo: Genk, Nextofwindows

Cùng bình luận nào! ( Không cần nhập Email, tên và trang web )

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s