9 thủ thuật tuyệt vời giúp bạn khai thác triệt để Google Maps


[​IMG]

Google Maps là lựa chọn tuyệt vời để giúp bạn tránh khỏi các tình uống giao thông xấu khi tham gia giao thông nhưng chắc chắn nó còn có thể giúp bạn nhiều hơn nữa chứ không phải chỉ đơn giản là dịch vụ dẫn đường chi tiết (turn-by-turn direction). Với Google Maps, bạn còn có thể tìm kiếm cây xăng rẻ nhất trên đường, chia sẻ vị trí của mình với bạn bè hay thậm chí là tìm nhà tắm gần nhất trong sân bay.

Dưới đây là tổng hợp 9 thủ thuật tuyệt vời mà bạn cần biết khi sử dụng Google Maps. Dĩ nhiên là để khai thác hết tính năng của ứng dụng thì điều kiện cần là bạn phải cài đặt và cập nhật Google Maps lên phiên bản mới nhất và đăng nhập tài khoản Google của mình để sử dụng.

Sử dụng Google Maps để tìm tọa độ cây xăng có giá bán rẻ nhất trên đường

[​IMG]

Giờ đây bạn có thể sử dụng Google Maps để tìm ra cây xăng có giá bán phải chăng nhất cho phương tiện của mình và bạn thậm chí còn không phải gõ lại địa điểm muốn đến ban đầu để tiếp tục hành trình sau khi hoàn tất đổ xăng. Đơn giản, bạn chỉ cần bấm vào hình kính lúp ở vị trí phía trên màn hình ứng dụng, chọn “gas stations” từ menu thả xuống. Google Maps sẽ thông báo cụ thể bạn cần tốn thêm bao nhiêu thời gian cho hành trình của mình nếu muốn bổ sung thêm vị trí đổ xăng cho chuyến đi.

Tính năng này hiện mới chỉ được triển khai cho Android nhưng Google cho biết họ sẽ sớm triển khai tính năng tương tự trên iPhone.

Bạn còn có thể tìm kiếm các quán cà phê, nhà hàng và nhiều địa điểm khác trên đường

[​IMG]

Vẫn bấm vào biểu tượng kính lúp và Google sẽ đưa thêm các lựa chọn tìm kiếm nhà hàng, cửa hàng tạp hóa bạn có thể muốn ghé qua trong hành trình của mình. Dĩ nhiên là tính năng hiện có trên Android này cũng sẽ sớm xuất hiện trên iPhone.

Sử dụng Google Maps offline

http://i.imgur.com/oLzPdCv.webm

Bạn có thể tìm kiếm các địa điểm và yêu cầu ứng dụng thực hiện dẫn đường chi tiết tới đó mà không cần phải có kết nối internet. Lựa chọn này thực sự đáng giá khi bạn đang ở nước ngoài và không thể tiếp cận với chi phí chuyển vùng dữ liệu đắt đỏ tại đó.

Để sử dụng bản đồ offline, bạn phải download sẵn vùng bản đồ dự định sẽ sử dụng bằng kết nối Wi-Fi trước (vùng download có thể là diện tích của một thành phố hay thậm chí là cả một quốc gia). Chẳng hạn, bạn tìm kiếm một địa điểm như Barcelona, sau đó bấm vào nội dung mà Google gợi ý (Place Sheet) ở phía dưới màn hình ứng dụng, bấm vào nút “download” bên phía phải. Một cửa sổ sẽ hiện lên hiển thị khu vực sẽ được download về thiết bị, cửa sổ này có thể thay đổi được kích thước tùy theo độ lớn của khu vực bản đồ bạn muốn download (khu vực càng lớn thì kích thước file tải về càng lớn).

Hiện tại bạn có thể sử dụng Google Maps cho mục đích dẫn đường và thậm chí là tìm kiếm địa chỉ cụ thể ngay cả khi không có kết nối internet. Tương tự như 2 tính năng trên, tính năng này mới chỉ hiện hữu trên Android và sẽ được sớm bổ sung cho iOS.

Tiết kiệm thời gian bằng cách thiết lập sẵn địa chỉ nhà riêng và nơi làm việc

[​IMG]

Bạn sẽ không phải bận tâm gõ lại địa chỉ nhà hay nơi làm việc mỗi khi muốn tìm đường bởi Google Maps sẽ nhớ sẵn các địa điểm này giúp bạn. Để thiết lập trước, hãy truy cập vào menu 3 chấm (theo chiều dọc) ở góc trên cùng bên trái màn hình ứng dụng sau đó bấm vào “Your places”. Tại đây, bạn sẽ thấy các lựa chọn để nhập địa chỉ nhà và nơi làm việc. Sau khi bấm Enter để lưu thay đổi, bạn có thể nhanh chóng lựa chọn những địa điểm này chỉ bằng thao tác gõ “home” hoặc “work” trên thanh tìm kiếm.

Sử dụng Google Maps để tránh các tình huống giao thông bất lợi

[​IMG]

Nhờ sở hữu cơ sở dữ liệu khổng lồ (cả dữ liệu cũ và dữ liệu thời gian thực) mà Google Maps thực sự rất xuất sắc trong khả năng dự đoán tình trạng giao thông. Ứng dụng này có thể cảnh báo bạn đi chậm lại hay đưa ra các tuyến đường thay thế đảm bảo bạn vẫn đến được địa điểm cần một cách nhanh nhất và suôn sẻ nhất.

Gắn ghim (Drop a pin) đễ dễ dàng chia sẻ địa điểm với bạn bè

[​IMG]

Đúng như tiêu đề, bạn có thể nhanh chóng chia sẻ vị trí của mình với người khác bằng cách gắn ghim tại vị trí của mình và chia sẻ. Trước hết bạn tìm vị trí cần chia sẻ – có thể là vị trí hiện tại của bạn hoặc bất kỳ địa điểm nào – bấm vào màn hình và giữ nguyên ngón tay tại đó để gắn ghim. Bước tiếp theo là gõ địa chỉ ở phía dưới để hiển thị “Place Sheet”. Tại đó, bấm “share” và bạn có thể chia sẻ địa điểm của mình qua rất nhiều dịch vụ gồm tin nhắn, email, Twitter, Facebook…

Sử dụng Google Maps để có thông tin giao thông công cộng theo thời gian thực

[​IMG]

Google Maps sở hữu thông tin về giao thông công cộng của hơn 18.000 thành phố và thị trấn trên toàn thế giới và cung cấp cho bạn thông tin cập nhật nhất liên quan tới lịch trình, tình trạng trễ chuyến, hủy chuyến của các hệ thống xe buýt và tàu điện ngầm trên toàn thế giới.

Sử dụng Google Maps để duyệt bản đồ trong nhà (indoor maps)

[​IMG]

Các địa điểm như sân bay, trung tâm mua sắm, trung tâm triển lãm, sân vận động đang bắt đầu cung cấp hệ thống bản đồ trong nhà cho cơ sở dữ liệu của Google Maps. Thật tuyệt vời khi ứng dụng có thể hỗ trợ bạn tìm chính xác vị trí ghế ngồi, cổng vào hay thậm chí là cả nhà vệ sinh thuận tiện nhất cho bạn.

Để truy cập vào bản đồ trong nhà của một tòa nhà, bạn chỉ cần zoom vào vị trí tòa nhà trên Google Maps. Để xem chi tiết các tầng của tòa nhà, bạn chỉ cần điều chỉnh bằng thanh trượt bên cạnh màn hình.

Để biết tòa nhà nào trên thế giới hỗ trợ indoor maps, bạn có thể tham khảo trong DANH SÁCH này.

Sử dụng Google Maps để tìm ra cách nhanh nhất để di chuyển tới một địa điểm nào đó

[​IMG]

Nhiều khi để di chuyển từ địa điểm A tới địa điểm B, sử dụng xe đạp, phương tiện công cộng hay thậm chí là đi bộ vẫn có thể nhanh hơn là lái một chiếc xe hơi cá nhân và Google Maps cung cấp cho bạn công cụ so sánh để biết với mỗi loại phương tiện di chuyển bạn sẽ mất bao lâu để đến được nơi cần đến.

Theo TechInsider

Cùng bình luận nào! ( Không cần nhập Email, tên và trang web )

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s