Microsoft chính thức phát hành trợ lí ảo Cortana cho iOS và Android


[​IMG]

Sau khi thử nghiệm phiên bản Cortana beta trên một số ít người dùng hồi tháng 11, hôm nay Microsoft đã phát hành Cortana phiên bản chính thức dành cho người dùng iOS và Android, mở ra một cách thức kết nối mới giữa máy tính Windows 10 với những chiếc điện thoại thông minh.

Cortana dành cho iOS, Android cho phép chia sẻ dữ liệu giữa máy tính Windows 10 với điện thoại Android và iPhone, cung cấp các tính năng như tìm kiếm thông minh, lên lịch trình công việc, thiết lập thông báo, nhắc nhở,…

[​IMG]

Người dùng có thể yêu cầu Cortana đặt báo thức, nhắc nhở, gọi điện, gửi tin nhắn, email hay đặt lịch máy bay, xem chứng khoán, tỉ số trận đấu và còn nhiều hơn nữa.

http://s9e.github.io/iframe/twitter.min.html#674608604159320068

Tuy vậy, một số tính năng có trên Cortana cho Windows 10 sẽ không thể mang lên iOS do những hạn chế của Apple đối với các ứng dụng thứ 3 được phát triển cho iOS, ví dụ như tính năng ghi nhận lệnh thường trực “Hey Cortana”.

Đối với Android, nhờ sự hợp tác giữa Microsoft và Cyanogen vào đầu năm nay, phiên bản Cortana dành cho Cyanogen sẽ hỗ trợ “Hey Cortana” để kích hoạt, cho phép chuyển đổi thiết lập mạng, cài đặt pin, kích hoạt chế độ im lặng và các tính năng hệ thống khác.

[​IMG]

Hiện tại, ứng dụng Cortana mới phát hành có thể hoạt động trên điện thoại chạy Android 4.0 trở lên, iPhone, iPod Touch hoặc iPad cài đặt iOS 8.0 hoặc mới hơn, hỗ trợ tiếng Anh, Nhật và Tiếng Trung giản thể, tải về tại địa chỉ:

Theo: idownloadblog, the verge

Cùng bình luận nào! ( Không cần nhập Email, tên và trang web )

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s