Một số tuyệt chiêu người dùng công nghệ nên biết


Nếu như là một “tín đồ” công nghệ mà không biết qua một số thủ thuật dưới đây thì đúng là một thiếu sót. Chính vì thế, mời các bạn cùng điểm qua một số mẹo nhỏ để sử dụng vật dụng trong nhà cũng như khi lướt web để giúp cuộc sống thú vị hơn.

1. Bạn có thể sử dụng nhân vật đồ chơi LEGO để làm đồ giữ dây cáp, đồng thời móc lò xo vào đầu cáp để bảo quản chúng không bị đứt trong quá trình sử dụng.

[​IMG]

2. Tạo mã QR để chia sẻ Internet độc đáo: Trong văn phòng hoặc quán cafe mà bạn muốn chia sẻ kết nối Wi-Fi với mọi người một cách độc đáo thay vì phải đi đọc mật khẩu cho từng người thì có thể thử qua cách này. Bằng cách sử dụng mã QR, chúng ta có thể cho người dùng quét và tự truy cập vào, rất đơn giản bạn chỉ cần vào trang web này và điền thông tin Wi-Fi vào, bấm nút để tạo ra mã QR. Sau đó chúng ta có thể in ra để dán lên tường.

[​IMG]

3. Nếu chán các font chữ có sẵn trên máy tính, bạn có thể tự tạo font chữ từ viết tay của mình từ trang Myscriptfont.com.

[​IMG]

4. Hãy thoát Facebook từ xa nếu cảm thấy có gì đó “bất ổn” với tài khoản của bạn. Vào trang Settings > Security và tìm đến “When you’re logged in”, từ đây bạn có thể kiểm tra và thoát bất kỳ đăng nhập nào.

[​IMG]

5. Nếu như việc chụp ảnh iPhone khiến bạn khó khăn, ví dụ như khi chụp selfie, thì hãy sử dụng tai nghe để làm remote chụp ảnh. Chỉ cần nhấn nút “+” trên tai nghe là chúng ta có thể chụp ngay lập tức, nhấn nút play/pause để quay phim khi ở chế độ video.

[​IMG]

6. Tạo chữ ký điện tử từ ứng dụng Preview trên Mac bằng cách truy cập vào Tools > Annotate > Signature > Manage Signatures, khi đó cửa sổ Signature Capture sẽ xuất hiện và bạn có thể dùng chuột hay trackpad để ký tên lên đó.

[​IMG]

7. Dùng tai nghe làm micro: nếu bạn không có tiền sắm micro để hát karaoke thì hãy thử lấy tai nghe điện thoại để cắm vào cổng màu hồng, đa số đều hoạt động tốt.

[​IMG]

8. Dùng Google Chrome để chơi game khi bạn đang mất kết nối mạng bằng cách nhấn nút spacebar và điều khiển chú khủng long nhảy qua chướng ngại vật.

[​IMG]

9. Vượt qua giới hạn độ tuổi trên YouTube rất dễ dàng bằng cách thêm “nsfw” vào trước “youtube” trong bất kỳ liên kết nào. Ví dụ:

10. Biến Google Chrome thành Notepad bằng cách nhập “data:text/html, <html contenteditable>” vào thanh địa chỉ.

[​IMG]

11. Hiển thị mật khẩu đang nhập trên trang web bằng cách sử dụng tính năng Inspect Element và thay đổi “input type=password” với “password” thành “text”.

[​IMG]

tdiddy.2

Cùng bình luận nào! ( Không cần nhập Email, tên và trang web )

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s