Mời download bộ ảnh poster “Visions of the Future” tuyệt đẹp và ý nghĩa từ NASA


[IMG]

“Visions of the Future” (“Tầm nhìn của tương lai”) là bộ ảnh với rất nhiều ý nghĩa, thể hiện sự sáng tạo và khả năng của con người ở thời điểm hiện tại cũng như tham vọng rằng những tầm nhìn của tương lai này sẽ trở thành hiện thực trong tương lai với những thế hệ các nhà khoa học và du hành gia trẻ tuổi.

Bộ ảnh Visions of the Future nói trên gồm 14 bức ảnh poster được một nhóm sáng tạo có tên gọi “The Studio” làm việc cho JPL – Jet Propulsion Laboratory (Phòng thí nghiệm Sức đẩy Phản lực) thực hiện để kỷ niệm những công việc hiện tại của họ tại JPL và NASA tại Trái Đất cũng như tại bất cứ nơi đâu trong vũ trụ trong tương lai. Chúng ta hãy cùng điểm qua một vài bức điển hình:

Tương tự như hành tinh “Tatooine” trong Star Wars, Kepler-16b di chuyển theo quỹ đạo của một cặp 2 ngôi sao. Kepler-16b có thể sẽ là một hành tinh khí khổng lồ như Sao Thổ. Hi vọng tìm thấy sự sống tại đây là không nhiều bởi nhiệt độ của hành tinh này rất thấp, ngang với nhiệt độ của đá khô:

[IMG]

Lạnh lẽo và xa xôi nhưng Titan – mặt trăng lớn nhất của Sao Thổ có điều kiện khá giống với Trái Đất cách đây hàng tỷ năm với khí quyển dày, thành phần hóa học giàu hữu cơ và bề mặt được hình thành bởi các con sông, hồ chứa đầy ethane và methane lỏng:

[IMG]

Ẩn dưới bề mặt bị đóng băng rất dày của Europa – mặt trăng lớn nhất của Sao Mộc được cho là có một đại dương nước khổng lồ với lượng nước nhiều gấp đôi nước của tất cả các đại dương trên Trái Đất. Trên Trái Đất, chỗ nào có nước là chỗ đó có sự sống. Dự án khám phá Europa của NASA sẽ bắt đầu tiếp cận được Europa trong khoảng những năm 2020 sắp tới và bạn sẽ thắc mắc liệu NASA sẽ tìm thấy gì tại đây?

[IMG]

[IMG]

Mời các bạn cùng download toàn bộ 14 bức poster gốc miễn phí tại website của JPL (612MB).

Theo Forbes

Cùng bình luận nào! ( Không cần nhập Email, tên và trang web )

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s