Opera trở thành trình duyệt lớn đầu tiên tích hợp sẵn VPN, miễn phí


vpn-enabled-popup

Opera trước giờ thường ôm đồm nhiều tính năng lạ nhưng mới đây đã bổ sung thêm một chức năng có thể nói là cực kỳ hữu ích: VPN. Trong phiên bản Developer mới nhất, Opera cho phép người dùng có thể tắt/mở chức năng VPN chỉ bằng một cú click, thứ chưa hề có trong những trình duyệt phổ biến khác như Chrome hay Firefox. VPN giúp cho bạn có thể xem những nội dung bị chặn (theo khu vực) và lướt web an toàn vì nó sẽ mã hóa nội dung để không bị kẻ xấu rình mò ở các điểm Wi-Fi công cộng.

Opera phiên bản Developer hiện tại hỗ trợ VPN mã hóa 256-bit và mới chỉ giả lập có 3 phân vùng chính đó là Canada, Đức và Mỹ. Có thể trong bản chính thức sẽ có nhiều lựa chọn hơn và quan trọng hơn hết là nó miễn phí. Thông thường muốn dùng VPN xịn, tốc độ cao thì bạn phải trả phí thuê bao hàng năm và có rất nhiều nơi cung cấp dịch vụ VPN, cách cài đặt đôi khi hơi phức tạp và phiền phức còn Opera đã đơn giản hóa mọi thứ và có thể bật/tắt rất nhanh.

Được biết hồi tháng 3 năm ngoái Opera đã mua lại dịch vụ VPN của công ty SurfEasy và có vẻ đã tích hợp chính công nghệ của SurfEasy vào phiên bản Opera này.

Hướng dẫn sử dụng VPN trên Opera:

  • Cài Opera Developer tại đây: http://www.opera.com/developer

  • Mở Opera Developer lên, vào Settings > Privacy & Security, đánh dấu chọn Enable VPN

Mở một trang web bất kỳ (muốn xem bằng VPN), nhấn vào biểu tượng VPN ở đầu ô gõ địa chỉ, bật ON nó lên. Có thể chọn thêm phân vùng địa lý ở ô bên dưới nếu muốn.

Theo Engadget

Cùng bình luận nào! ( Không cần nhập Email, tên và trang web )

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s