Làm thế nào để theo dõi chuyến bay của người thân?


[IMG]

Sau khi tiễn người thân lên máy bay, rồi tới lúc cất cánh, chúng ta chỉ có thể theo dõi được máy bay trong khoảng thời gian rất ngắn trước khi mất hút trên bầu trời. Vậy có cách nào để tiếp tục theo dõi hành trình của chuyến đó không? Câu trả lời là có với dịch vụ Flightradar24, có thể giúp chúng ta theo dõi xem chiếc máy bay đó đã đi tới đâu.

Flightradar24 là dịch vụ khá nổi tiếng được sáng lập bởi 2 người Thụy Điển, giúp người dùng Internet theo dõi trực tiếp các chuyến bay trên bầu trời toàn thế giới, tuy nhiên không phải ai trong chúng ta cũng biết đến. Và mặc dù công cụ của Flightradar24 phải trả phí mới có đầy đủ công năng nhất nhưng nếu tận dụng hết các chức năng miễn phí thì cũng đã rất tốt.

Nếu dùng Flightradar24 thì chúng ta có thể dõi theo chuyến bay của người thân sau khi tiễn ra phi trường và nhìn chiếc máy bay dần mất hút trên bầu trời sâu thẳm, đó là một ví dụ. Hoặc ngay cả khi rỗi rãi chúng ta cũng có thể mở công cụ này để xem đang có chuyến bay trên trời nào gần mình. Đây là một trong những kỹ năng cơ bản trên Internet giống như tra cứu mã số thuế hoặc tra biển số xe chẳng hạn. Dưới đây sẽ là hướng dẫn nhanh qua cách sử dụng Flightradar24 miễn phí để bất kỳ ai cũng có thể tham khảo được.

Bước 1: Vào địa chỉ flightradar24.com rồi zoom và dịch bản đồ đến vùng trời mong muốn. Sẽ có rất nhiều biểu tượng máy bay đang bay trên bầu trời và chúng ta có thể chọn để xem thông tin chuyến bay, hơn nữa chúng ta có thể bấm nút theo dõi để máy bay bay tới đâu thì màn hình tự dịch theo tới đó.

[IMG]
Theo dõi chuyến bay của người thân trên trời: Vào địa chỉ flightradar24.com rồi zoom và dịch bản đồ đến vùng trời mong muốn. Để zoom chúng ta có thể bấm nút + và – bên cạnh hoặc lăn chuột lên xuống. Sẽ có rất nhiều biểu tượng máy bay đang bay trên bầu trời và chúng ta có thể chọn để xem thông tin chuyến bay.

[IMG]
Theo dõi chuyến bay của người thân trên trời: Lúc xem thông tin chuyến bay, chúng ta có thể bấm nút theo dõi (khoanh đỏ) để máy bay bay tới đâu thì màn hình tự dịch theo tới đó.

Bước 2: Quan trọng hơn là nếu có số hiệu chuyến bay, chúng ta có thể “search” và theo dõi.

[IMG]
Theo dõi chuyến bay của người thân trên trời: Nếu có số hiệu chuyến bay, chúng ta có thể “search” trong khung trên góc để tìm ra.

Bước 3: Sau thời gian dõi theo khoảng 30 phút, hệ thống Flightradar24 miễn phí sẽ ngưng và thông báo chúng ta cần chờ 30 phút để xem tiếp hoặc cần trả phí để xem liên tục (khoảng 1 USD một tháng). Lúc này mẹo nhỏ để theo dõi Flightradar24 tiếp là chuyển sang trình duyệt khác.

[IMG]

Ngoài phiên bản web, Flightradar24 cũng có ứng dụng di động dành cho iOS, Android và WP, tải về tại:

Chúc các bạn thành công.

Theo: ictnews

Cùng bình luận nào! ( Không cần nhập Email, tên và trang web )

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s