Những điểm chính tại buổi khai mạc Google I/O 2016


Như vậy là Google đã chính thức khai mạc I/O 2016. Sau đây, mời các bạn cùng điểm qua một số nội dung chính mà gã khổng lồ tìm kiếm đã giới thiệu tại sự kiện lập trình viên thường niên của mình.

1. Google Assitant: trợ lý cá nhân đắc lực

[IMG]

Google Assistant có thể xem là một trợ lý cá nhân ảo cho người dùng với trí thông minh nhân tạo tuyệt vời: bạn có thể tìm kiếm thông tin, đặt câu hỏi, ra lệnh thực thi tác vụ hay đơn giản là một cuộc trò chuyện nho nhỏ.

Google Assistant được tạo ra để hiểu được cách nói chuyện tự nhiên của người dùng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không cần thiết phải học một mớ câu mệnh lệnh để điều khiển được người trợ lý này – chỉ cần nói theo cách tự nhiên nhất mà thôi.

2. Google Home: vận hành đồ vật thông minh trong nhà

[IMG]

Google Home là một chiếc loa khá đẹp giúp bạn điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà chẳng hạn như: bóng đèn thông minh, máy điều khiển nhiệt độ Nest (cũng của Google)…

Điểm đặc biệt của Home chính là việc tích hợp trợ lý ảo Google Assistant và từ đó, bạn sẽ chẳng cần phải động tay động chân nhiều nữa, chỉ cần ra lệnh mà thôi: nói để lướt web, chơi nhạc, xem TV với Chromecast…

3. Allo: trình tin nhắn mới của Google

[IMG]

Allo là một phần mềm nhắn tin thông minh có khả năng học hỏi cách người dùng trò chuyện với một ai đó. Từ đó đối với những lần nhắn tin tiếp theo, Allo sẽ đưa ra những gợi ý giúp bạn. Tất cả thông tin bạn đưa ra đều được mã hóa và có luôn cả chế độ “ẩn danh”.

4. Duo: trình cuộc gọi Video mới

[IMG]

Có thể gọi Duo là một phiên bản tương tự như phần mềm thực hiệc cuộc gọi video FaceTime của Apple. Tính năng mới được Google trình diễn là “Knock Knock” – cho phép người dùng xem qua một đoạn video ngắn về người đang gọi trước khi bắt máy.

5. Các tính năng mới trên Android

[IMG]

Cũng trong I/O 2016, Google đã chính thức giới thiệu hàng loạt tính năng mới trên Android N. Trước đây, một vài tính năng đã có nhưng chỉ nằm trong bản beta mà thôi.

Tham khảo thêm: Những thay đổi lớn đối với Android N bạn nên biết

6. Daydream: nền tảng thực tế ảo mới

[IMG]

Google đã tích hợp chế độ VR vào bên trong Android N, từ đó người dùng có thể sử dụng chiếc máy của mình như một công cụ thực tế ảo. Với nền tảng VR mới có tên gọi Daydream, bạn sẽ có thể chơi game, sử dụng app và xem video ở môi trường thực tế ảo một cách dễ dàng và thú vị nhất.

Qua đây, mời bạn cùng xem qua bản phác thảo bộ kính VR kèm remote tham chiếu mà Google thiết kế để các hãng sản xuất phần cứng có thể dựa theo là làm nên một thiết bị tương tích tốt nhất cho nền tảng VR Daydream.

[IMG]

7. Android Instant Apps: sử dụng phần mềm mà không cần cài đặt

[IMG]

Đây là một tính năng khá hay cho phép người dùng xài thử trước ứng dụng bất kỳ trên chợ Google Play mà không cần phải tải về máy. Từ đó, chúng ta sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian và có thể đưa ra sự lựa chọn ưng ý nhất.

8. Android Wear 2.0

[IMG]

Cũng trong dịp này, Google đã trình làng bản cập nhật 2.0 cho HDH Android Wear. Về cơ bản, giao diện tính năng của phiên bản này không khác nhiều nhưng giờ đây bạn có thể thấy được dữ liệu của mọi ứng dụng bất kì trên mặt đồng hồ. Ngoài ra, Google còn thêm vào tính tăng viết một đoạn trả lời ngắn với chỉ một ngón tay. Đặc biệt, Android Wear 2.0 còn tích hợp cả bàn phím ảo cho người dùng.

Nguồn: Techinsider

Cùng bình luận nào! ( Không cần nhập Email, tên và trang web )

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s