Top 6 ứng dụng chuyển file từ thiết bị Android sang máy tính được ưa chuộng nhất


Việc chuyển bất kỳ file từ thiết bị Android sang máy tính là một trong những thao tác phổ biến mà người dùng thường làm. Có rất nhiều cách để thực hiện thao tác chuyển từ thiết bị Android sang máy tính và ngược lại. Ở bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến bạn đọc top 6 ứng dụng chuyển file miễn phí tốt nhất hiện nay giữa các thiết bị.

1. AirDroid

AirDroid là một ứng dụng có tuổi thọ lâu năm nhất trong lĩnh vực này, AirDroid đã phát triển ngày càng mạnh và có chỗ đứng nhất định sau nhiều năm. Ứng dụng này giúp bạn truy cập và quản lý điện thoại hoặc máy tính bảng Android từ Windows, Mac. Với AirDroid, bạn có thể gửi và nhận tin nhắn ngay trên máy tính, đồng bộ các thông báo, xem và chỉnh sửa danh bạ, đặt bài hát làm nhạc chuông, xem qua ống kính của cả máy ảnh trước và sau,…

2. Pushbullet

Pushbullet là một đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ, với các tính năng tương tự như AirDroid, bao gồm: đồng bộ thông báo, các cuộc gọi và bạn chỉ việc chuyển dữ liệu bằng cách kéo và thả rất tiện lợi.

3. WeTransfer

[IMG]

WeTransfer là một ứng dụng cho phép bạn tải tạm thời các gói dữ liệu dung lượng lớn (tối đa 10GB) lên máy chủ của nó, rồi chia sẻ đường liên kết để tải về cho bất kỳ ai, kể cả chính bạn qua email. Ưu điểm của ứng dụng là bạn không cần đăng ký tài khoản mà có thể sử dụng ngay, nhược điểm là tốc độ tải lên và gửi dữ liệu tương đối chậm.

4. Infinit

Infinit là một ứng dụng có thể tải trên mọi thiết bị và bạn dùng nó để gửi file đến bất kỳ máy nào. Nó hoạt động tương tự WeTransfer: các tập tin được lưu tạm trên máy chủ Infinit, đồng nghĩa với việc bạn không phải bật cả hai máy cùng lúc để việc chuyển file được thực hiện. Các ảnh, video HD được gửi đi ở độ phân giải đầy đủ, không phải nén làm ảnh hưởng đến chất lượng và cũng không giới hạn dung lượng, loại file. Theo nhà phát triển, chuyển file qua Infinit nhanh gấp 30 lần so với dùng đám mây.

5. Sunshine

Sunshine là một ứng dụng cho phép bạn xem file trên nhiều nền tảng. Chẳng hạn, chúng ta có thư viện ảnh trên iPad tại nhà nhưng do đã cài đặt Sunshine, bạn có thể truy cập trên Android hoặc Mac, PC khi đang ở ngoài và xem ảnh, video mà không phải tải về.

6. Portal

Portal là một ứng dụng chuyển file nhanh chóng từ máy tính sang điện thoại. Chỉ cần tải Portal, ghé thăm trang portal.pushbullet.com từ máy tính, quét mã QR hiển thị trên màn hình, bạn sẽ được chọn loại file nào muốn tải lên điện thoại (yêu cầu có Wi-Fi). Bạn có thể gửi từng file, nhiều file hoặc cả thư mục một lúc.

Tham khảo: Android Authority

Cùng bình luận nào! ( Không cần nhập Email, tên và trang web )

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s