Windows 10 Mobile build 14356.1000 cho phép người dùng đồng bộ thông báo giữa smartphone và PC


Như các bạn đã biết, Microsoft vừa phát hành bản Windows 10 Mobile build 14356.1000 cho người dùng Fast Ring thuộc chương trình Insiders. Bản build mới này mang lại một tính năng thú vị cho người dùng Windows khi cho phép đồng bộ thông báo giữa Windows 10 Mobile và PC.

Chẳng hạn, nếu bạn nhận được một thông báo mới của Twitter trên chiếc smartphone Windows 10 Mobile thì thông báo đó sẽ hiển thị trên màn hình laptop/ desktop Windows 10 của bạn gần như ngay lập tức nếu tính năng đồng bộ thông báo được kích hoạt. Thêm vào đó, nếu ứng dụng hỗ trợ tính năng trả lời nhanh (quick reply) hay bất kỳ khả năng phản hồi nhanh (quick action) nào khác thì bạn cũng có thể tương tác với các tính năng đó của Windows 10 Mobile ngay trên PC của mình.

Nếu muốn trải nghiệm tính năng mới này, người dùng Insider cần đồng thời cài đặt và sử dụng bản build mới nhất của Windows 10 Insider Preview trên PC.

Để kích hoạt tính năng nói trên, bạn chỉ cần truy cập vào phần Settings của Cortana và bấm vào “Edit Sync Notifications”, tuy nhiên hiện tại tính năng này mới chỉ đang trong giai đoạn phát triển do đó chắc chắn nó sẽ không thể hoạt động một cách trơn tru như bạn mong muốn. Hi vọng rằng Microsoft sẽ nhanh chóng hoàn thiện tính năng này trong các bản build tiếp theo.

Cùng bình luận nào! ( Không cần nhập Email, tên và trang web )

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s