WinAIO Maker Professional: dễ dàng tạo bộ cài win all in one theo nhu cầu sử dụng


Không phải giới thiệu nhiều về WinAIO Maker Professional, vì nó quá quen thuộc với người hay sử dụng phần mềm để tạo bộ cài Windown AIO (All in One), đây là phần mềm miễn phí nhỏ gọn và rất dễ sử dụng. Chức năng chính của phần mềm là gắn kết tất cả các file install.wim của từng bộ cài riêng lẻ thành 1 file install.wim duy nhất bao gồm tất cả các phiên bản. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách để tạo 1 bộ cài Win AIO tích hợp nhiều phiên bản Windows 7, 8, 8.1, 10. Chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện nào!

Để tạo bộ cài Win 8.1&10 AIO 4 trong 1, 32 bit và 64 bit, tất nhiên bạn phải có 4 bộ cài riêng lẻ Windows 8.1 , Windows 10 bao gồm 2 nền tảng 32 bit và 64 bit.

Sau khi có đủ 4 bộ cài tạo 1 thư mục trống có tên ví dụ AIO.

1 copy

 

Trong thư mục AIO bạn lại tạo 2 thư mục ví dụ Win 8.1 và Win 10.

2 copy

Trong mỗi thư mục Win 8.1 và Win 10 bạn lại tạo mới 2 thư mục x86 và x64

3 copy

 

Công việc tạo thư mục trống để chứa từng bộ cài đặt riêng lẻ đã xong việc tiếp theo của chúng ta là mount 4 file ISO Win 8.1 và Win 10 ra ổ ảo và copy từng bộ cài vào thư mcụ tương ứng mà ta vừa tạo mới.

4 copy

5 copy
6 copy

 

Bạn tải phần mềm WinAIO Maker Professional tại đây về gải nén chạy file setup, phần mềm sẽ chạy ngay không cần cài đặt

7 copy

 

Tới bước này mình xin lưu ý bạn phải lựa chọn phiên bản nào sẽ làm bộ cài trước vì khi bạn tạo bộ cài ra usb boot để cài đặt mặc định giao diện cài đặt của nó sẽ là phiên bản bạn lựa chọn làm AIO. Mình lấy ví dụ khi bạn cắm usb cài đặt sẽ có giao diện mặc định là Win 10 32 bit thì tất nhiên bạn phải chọn Win 10 32 bit làm Win AIO nó chỉ khác thêm cái bảng lựa chọn phiên bản AIO mà bạn đã tạo.

Khi bạn đã lựa chọn được rồi ở giao diện phần mềm bạn chọn mở file install.wim ( tất cả file hệ thống bao gồm boot sẽ nằm trong file ảnh install.wim nằm trong thư mục sources ) bằng cách nhấp chuột vào menu Select Wims

8 copy

 

Ta được như hình dưới.

9 copy

 

Ở phần lựa chọn install.wim thứ 2 bạn lựa chọn thứ tự bộ cài sẻ xuất hiện trong menu cài đặt, ví dụ sau Windows 10 Pro x86 là đến Windows 10 Pro x64 hoặc là Windows 8.1 Pro x86, ở đây mình chọn Windows 10 Pro x64

10 copy

 

Tương tự với Windows 8.1.

11 copy

 

Menu Delete Image có chức năng xóa bớt 1 phiên bản win ví dụ đối với file install.wim trong bộ cài Win 10 multiple hay Win 8.1 multiple thường bao gồm 2 phiên bản Home và Pro tùy chọn chọn này cho phép bạn xóa bớt 1 phiên bản đi.

12 copy

 

Phần hay nhất chính là menu Name (đổi tên) và menu Description (mô tả ngắn), bạn viết tên cần đổi vào khung trống nếu muốn đổ tên thì nhấp vào Name ngược lại nhấp vào Description để mô tả phần mô tả không được viết tiếng Việt hay kí tự đặc biệt

13 copy

14 copy

 

Chỉnh sửa xong bạn bấm Save all change để lưu lại thay đổi.

15 copy

 

Xuất hiện hộp thoại bạn bấm No nhé.

16 copy

 

Tới đây bạn đã có menu cài đặt Win AIO 8.1 và 10 4 trong 1 32 bit và 64 bit sắp xếp thứ tự như hình.

17 copy

 

Ngoài ra thì phân mềm này còn có chức năng tạo luôn bộ cài đã tạo thành ISO nhưng phải thay thế 1 file ISO gốc ví dụ như ISO Windows 10 Pro x86, như vậy không tiện cho lắm do vậy bạn tắt phần mềm đi và dùng phân mềm tạo ISO khác thay thế.

Mình vẫn quen sử dụng phần mềm Win toolkit để tạo ISO bạn tải phần mêm tại đây, phần mềm cũng chạy ngay không cài đặt. Nhấp chuột chọn ISO Maker để tạo file ISO.

18 copy

 

Ở giao diện tạo file ISO có 3 phần bạn cần thiết đặt:

 • Browse thứ nhất để  chọn thư mục chứa Win AIO vì ở đây mình lấy bộ Cài Windows 10 Pro x86 làm mặc định lúc đầu thì mình sẽ chọn thư mục đó.
 • Browse thứ 2 chọn đường dẫn lưu file ISO.
 • Phần Label đặt tên nhãn cho ISO ( nó khác với tên ISO mà bạn muốn lưu chẳng hạn tên ISO là Win8.1.10AIÕin1.iso nhưng khi mount ra ổ ảo thì tên hiển thị là WIN_AIO)

19 copy

 

Xong đâu đó bạn bấm Create ISO để bắt đầu tạo .

20 copy

21 copy

22 copy

23 copy

Và cuối cùng là sản phẩm của chúng ta!

24 copy

aquari võ – admin iGalatech

 

5 comments

 1. Cảm ơn vì đã chia sẽ nhé. Mà mình thấy là dùng tool đó tạo ra file iso được luôn mà, nó hỏi nơi lưu file iso mới nằm ở đâu rồi chỉ đường dẫn nó lưu. Sao bạn nói gì thay thê iso gốc?

  Số lượt thích

 2. tại sao lại không có file Install.wim trong bộ cài cảu Windows 8.1 và Windows 10 nhỉ ? do vậy mình ko làm bộ cài Allinone với Windows 8.1 và Windows 10 được . Nguyên nhận do bộ cài phải không nhỉ ?

  Số lượt thích

 3. hi ad, sao minh làm theo đúng trình tự các bước mà ad hdan, sao bản win mình chỉ chạy dc 1 win đầu tiền chạy thui à…có cách nào khắc phục ko ad ? chỉ giáo với :p

  Số lượt thích

Cùng bình luận nào! ( Không cần nhập Email, tên và trang web )

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s